35 Ý tưởng thiết kế quán ăn vặt nhỏ, gọn gàng thu hút giới trẻ

Bạn có ý tưởng kinh doanh thức ăn vặt và muốn mở một cửa hàng chuyên về mặt hàng này? Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng. Nội thất IQ sẽ giúp bạn hiểu những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế quán ăn vặt để tạo ra một không gian ấn tượng và độc đáo. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để khám phá nhé!

thiet-ke-quan-an-vat
Thiết kế quán ăn vặt là mô hình ít vốn nhưng thu nhập tốt

Quán ăn vặt là gì?

Thức ăn vặt là một lựa chọn phổ biến và được mọi người ưa chuộng hiện nay nhờ tính tiện lợi và nhanh chóng. Chúng thích hợp cho bữa ăn nhẹ vào buổi sáng, chiều tối hoặc tối

thiet-ke-quan-an-vat
Tại sao nên kinh doanh quán ăn vặt

Có rất nhiều ý tưởng để chọn các món ăn để kinh doanh như bánh mì thịt, bánh mì trứng, phô mai que, pizza nhỏ, khoai tây chiên, trà sữa, mì ăn liền… Bạn cần lên menu chi tiết về các món ăn phù hợp với sở trường cũng như địa điểm kinh doanh của bạn sẽ đáp ứng đối tượng khách hàng tiềm năng nào

Lưu ý khi thiết kế quán ăn vặt

Khách hàng mục tiêu của quán ăn vặt nằm trong độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi. Đa số đối tượng này có thời gian rảnh, đam mê ăn uống và không có nhiều tiền để đi ăn ở những nơi cao cấp. Hơn nữa, họ thích không khí bình dân và tụ tập với bạn bè. Với những yếu tố trên, quán ăn vặt là một địa điểm lý tưởng.

Để kinh doanh quán ăn vặt thành công, bạn cần chú ý những điều sau:

Xem thêm:  Phong thủy phòng khách - 9 Lưu ý mang lại may mắn, tài lộc

Vị trí mở quán

Vì khách hàng chủ yếu là học sinh và sinh viên, hoặc người lao động hãy mở quán gần trường học, nhà trọ hay những khu công nghiệp. Vị trí này sẽ cực kỳ thuận tiện để khách hàng ghé thăm và thưởng thức những món đồ ăn vặt

thiet-ke-quan-an-vat
Vị trí mở quán cần gần trường học hay khu công nghiệp

Giá cả món ăn

Vì khách hàng thuộc phân khúc bình dân, hãy tính toán định lượng món ăn sao cho giá cả dao động từ 10.000đ đến 30.000đ. Đây là mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng. Hãy đặt mục tiêu kinh doanh quán ăn vặt dựa trên số lượng khách hàng, không nên ham lợi nhuận mà đẩy giá bán lên cao. Điều này sẽ khiến ngày càng ít khách hàng tới quán của bạn hơn

thiet-ke-quan-an-vat
Giá cả quán ăn vặt cần hợp lý với người có thu nhập thấp

Độ phong phú của món ăn

Hãy tạo ra một thực đơn với khoảng 10 đến 20 món ăn vặt phổ biến và dễ chế biến. Các món như phô mai chiên, khoai lắc, xúc xích, bánh tráng trộn… luôn “hot” và được ưa chuộng.

 Khách hàng đến quán ăn vặt để thưởng thức và trò chuyện với bạn bè, không nhất thiết phải ăn no. Họ muốn thử nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, quá nhiều món ăn sẽ làm thực đơn trở nên “loãng”, khách hàng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn và bạn cũng cần thêm công sức để bảo quản nguyên liệu chế biến.

thiet-ke-quan-an-vat
Mỗi quán nên có những món ăn đặc biệt để tạo ấn tượng với khách hàng

Mỗi quán nên lựa chọn một hoặc hai món đặc biệt chỉ quán của bạn mới có. Chính điều này sẽ khiến khách hàng nhớ tới và thường xuyên quay lại quán vì những món ăn đặc biệt này. Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các đối thủ

Thiết kế và trang trí quán ăn vặt

Giới trẻ thích những không gian vui nhộn, bắt mắt. Hãy biến quán ăn vặt của bạn thành điểm tụ họp và check-in mới mẻ cho khách hàng. Thiết kế quán ăn vặt cũng cần phải tối ưu hóa không gian và tận dụng tối đa diện tích quán của bạn để phục vụ được số lượng khách nhiều nhất có thể vào những lúc cao điểm

Xem thêm:  Kinh nghiệm mở quán trà sữa dành cho người khởi nghiệp
thiet-ke-quan-an-vat
Thiết kế quán ăn vặt cần phù hợp với sở thích check-in của giới trẻ

Thiết kế quán ăn vặt nhỏ gọn

Để thu hút sự chú ý, thiết kế quán ăn của bạn phải phản ánh tính chất đặc trưng của loại thức ăn mà bạn cung cấp. Hướng thiết kế đơn giản là lựa chọn phù hợp, đặc biệt khi diện tích mặt bằng nhỏ dành cho các hộ kinh doanh nhỏ.

thiet-ke-quan-an-vat
Thiết kế quán ăn vặt nhỏ gọn

Bạn có thể sử dụng các chiếc tủ kính nhiều ngăn được đặt cạnh nhau, trưng bày các món ăn đa dạng. Vị trí và bố cục không gian cũng được thiết kế tối giản để tạo cảm giác thông thoáng cho khách hàng.

Kết hợp với đồ uống ngon

Ngoài các loại snack, bạn còn có thể mở rộng kinh doanh bằng cách trang bị một quầy pha nước nhỏ, phục vụ các loại đồ uống như cà phê, nước chanh, cam, và các loại nước ngọt khác.

thiet-ke-quan-an-vat
Kinh doanh quán ăn vặt nên kết hợp cả với đồ uống

Để tạo thuận tiện cho khách hàng, bạn nên thiết kế không gian cho phù hợp để khách hàng có thể mua mang về hoặc thưởng thức tại chỗ. Sắp xếp bộ bàn ghế nhỏ cho những khách hàng muốn ngồi lại và thưởng thức món ngon. Đảm bảo không gian sạch sẽ và ngăn nắp là điểm cộng lớn thu hút khách hàng ghé quán.

Thiết kế quán ăn vặt theo phong cách tuổi teen

Đa số khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi. Ngoài việc thích thưởng thức đồ ăn và thức uống ngon, họ cũng đánh giá cao các quán có phong cách thiết kế độc đáo và phá cách. 

thiet-ke-quan-an-vat
Thiết kế quán ăn vặt cần phù hợp với sở thích của giới trẻ

Trong việc trang trí, hãy chọn những màu sắc tươi sáng, nổi bật và hấp dẫn, tránh sử dụng những gam màu trầm hoặc màu đơn sắc. Hãy tạo ra một không gian cho khách hàng thoải mái và thích thú để check-in. 

Bạn hãy tạo cho mình một phong cách riêng biệt, gây ấn tượng tốt với khách hàng và biến họ thành những khách hàng trung thành

Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị gì?

Món ăn vặt đã trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều người nhờ tính tiện lợi và tốc độ phục vụ. Đặc biệt, giới trẻ rất ưa chuộng loại hình này cho các bữa ăn nhẹ trong ngày. Để mở quán ăn vặt thành công, bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau đây:

Xem thêm:  Mẫu Thiết Kế Shop Quần Áo Trẻ Em Đẹp + Báo Giá 2024
thiet-ke-quan-an-vat
Thiết kế quán ăn vặt cần chuẩn bị gì
  • Tìm mặt bằng phù hợp để mở quán ăn vặt.
  • Xây dựng một thực đơn đa dạng và hấp dẫn để thu hút khách hàng.
  • Có một vài “món tủ” để tạo nên sự khác biệt dành cho quán
  • Đưa ra mức giá bán đồ ăn vặt hợp lý để tạo sự cạnh tranh và hấp dẫn cho khách hàng.
  • Mua sắm các vật dụng và trang thiết bị phục vụ đầy đủ như chảo rán, nồi hấp, gia vị, bát đĩa, thìa dĩa, giấy ăn, v.v.
  • Thiết kế quán ăn vặt sao cho đẹp mắt và ấn tượng, nhằm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bố trí khu vực chế biến như thế nào khi thiết kế quán ăn vặt nhỏ đẹp?

Hầu hết các quán ăn vặt thường có diện tích nhỏ, do đó, khu vực chế biến hoặc pha chế thường được đặt ngay cạnh quầy gọi món. Việc này cho phép khách hàng có thể quan sát quá trình chế biến món ăn, tạo thêm sự tin tưởng và kích thích khẩu vị của thực khách. Tuy nhiên, khi áp dụng cách bố trí này, bạn cần đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, khu vực chế biến sạch sẽ, gọn gàng và tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

thiet-ke-quan-an-vat
Khu chế biến nên sạch sẽ, gọn gàng

Mẫu quán ăn vặt nhỏ gọn 2023

Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 1
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 2
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 3
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 4
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 5
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 6
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 7
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 8
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 9
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 10
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 11
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 12
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 13
Thiết kế quán ăn vặt – Mẫu 14

Kết luận

Trên đây Nội thất IQ đã mang đến những gợi ý dành cho bạn để có một mẫu thiết kế quán ăn vặt đẹp, thu hút được nhiều khách từ đó tạo ra nguồn doanh thu bền vững dành cho quán. Nếu bạn muốn xem thêm các mẫu hoặc muốn khảo sát, báo giá thiết kế quán ăn vặt, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho Nội thất IQ để được tư vấn hoàn toàn Miễn phí nhé

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *